"Sẽ mang 2 tỷ đồng sang Malaysia để thưởng nóng cho VĐV"

Cập nhật, 16:11, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

"Lãnh đạo đoàn sẽ mang 2 tỷ đồng tiền mặt sang Malaysia để kịp thời thưởng nóng cho VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 29", Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn tiết lộ.

Ngoài thưởng nóng, VĐV còn nhận quà bằng hiện vật. Riêng Công ty cổ phần Động Lực đã tài trợ toàn bộ trang phục tập luyện cho đoàn với trị giá 3 tỉ đồng và tài trợ 200 triệu đồng cho hai đội bóng chuyền nam, nữ.
Ngoài thưởng nóng, VĐV còn nhận quà bằng hiện vật. Riêng Công ty cổ phần Động Lực đã tài trợ toàn bộ trang phục tập luyện cho đoàn với trị giá 3 tỉ đồng và tài trợ 200 triệu đồng cho hai đội bóng chuyền nam, nữ.

Ngoài công tác chuyên môn, vấn đề động viên tinh thần luôn được lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam đặc biệt quan tâm trước các kỳ đại hội.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết tính tới ngày 8/8, đoàn đã nhận được số tiền tài trợ 2 tỷ đồng thưởng "nóng" từ các doanh nghiệp, chưa kể các tài trợ bằng hiện vật.

Số tiền 2 tỷ đồng hiện tại tương đương tổng số tiền thưởng "nóng" kỳ SEA Games 2015, tuy nhiên nhiều khả năng con số này sẽ tăng lên sau khi có thêm các hợp đồng tài trợ. "Từ nay tới ngày diễn ra SEA Games đang có 2 nhà tài trợ khác đặt vấn đề ký kết. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ thành công để có thể tăng tiền thưởng cho VĐV", ông Phấn nói.

Trước mắt theo dự kiến sơ bộ, các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games tới sẽ nhận mức thưởng "nóng" HCV, HCB, HCĐ lần lượt là 10 triệu đồng, 8 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Đặc biệt, các VĐV sẽ nhận "tiền tươi thóc thật" ngay sau khi đoạt huy chương. "Lãnh đạo đoàn sẽ mang 2 tỷ đồng tiền mặt sang Malaysia để kịp thời thưởng nóng cho VĐV ngay sau khi họ đoạt huy chương tại SEA Games 29. Nếu VĐV nào thi xong phải kiểm tra doping theo yêu cầu ban tổ chức thì tiền thưởng nóng sẽ được lãnh đội trao cho ngay sau đó", Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn tiết lộ.

Việc thưởng "nóng" trao tiền tận tay VĐV được thực hiện từ SEA Games 2015, trước đó tại một số kỳ đại hội, số tiền này dù danh nghĩa là thưởng "nóng" nhưng thường chỉ là tượng trưng và về nước VĐV mới được nhận.

Tính ra một VĐV nếu đoạt HCV sẽ nhận ít nhất 10 triệu đồng thưởng "nóng" và 45 triệu đồng tiền thưởng theo quy định Nhà nước. Chưa kể tiền thưởng từ các Mạnh Thường Quân, đơn vị chủ quản, địa phương và các phần thưởng hiện vật.

SEA Games 2015, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên với việc giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games đã nhận về khoảng 1 tỷ đồng tiền thưởng, chưa kể một căn hộ chung cư cao cấp tại TP.HCM do doanh nghiệp tặng riêng.

Đó là động lực giúp các VĐV nỗ lực thi đấu hết mình, góp vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games tới.

Theo ANTD.VN