CĐV bóng đá hỗn chiến như thời trung cổ, 8 người thiệt mạng

Cập nhật, 10:24, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Trận chung kết cúp Liên đoàn Senegal giữa US Ouakam và Stade de Mbour đã biến thành thảm họa khi các CĐV hỗn chiến, dẫm đạp lên nhau.

Trận chung kết cúp Liên đoàn Senegal giữa US Ouakam và Stade de Mbour đang trong thời gian diễn ra hiệp phụ thì một nhóm lớn CĐV US Ouakam tràn sang khán đài của đối phương để tấn công. Các CĐV này cho rằng Stade de Mbour đã chơi xấu và CĐV đối phương cố ý khiêu khích.

Các CĐV hỗn chiến, chen nhau chạy trốn đã tạo cảnh tượng kinh hoàng. (Ảnh: Reuters)
Các CĐV hỗn chiến, chen nhau chạy trốn đã tạo cảnh tượng kinh hoàng. (Ảnh: Reuters)

Một số CĐV Stade de Mbour đứng lại chiến đấu, trong khi phần lớn thì bỏ chạy xuống khu vực sân thi đấu. Hàng nghìn người hỗn chiến, dẫm đạp lên nhau đã tạo ra cảnh tượng kinh hoàng. Một góc tường của SVĐ đã bị đánh sập vì các CĐV chen nhau trong lúc chạy trốn.

Đến khi cảnh sát Senegal ổn định tình hình, đã có ít nhất 8 người chết và 60 người bị thương vì dẫm đạp và bị tường sập đè lên người.

Bộ trưởng Thể thao Senegal - ông Matar Ba khẳng định: "Hành vi bạo loạn trong bóng đá là không thể tha thứ. Chúng tôi sẽ phối hợp với cảnh sát để tìm ra những kẻ cầm đầu và trừng trị thích đáng. Hi vọng sẽ có những bản án có tính răn đe để điều này không bao giờ xảy ra lần nữa".

Tại các sân cỏ châu Phi, vấn đề an toàn của CĐV đang ở mức báo động. Hồi tháng 2 năm nay, 17 người đã thiệt mạng trong một vụ dẫm đạp trên khán đài tại Angola./.

Theo Trọng Phú/VOV.VN