Hà Nội FC đánh mất ngôi đầu sau thảm bại trên đất Philippines

Cập nhật, 20:44, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)

Theo TTXVN, Hà Nội FC đã phải rời Philippines với 2 bàn tay trắng sau khi phải đón nhận thảm bại 2-6 trước Ceres-Negros ở lượt trận thứ 5 bảng G AFC Cup 2017.

Với thất bại này, Hà Nội FC đã đánh mất ngôi đầu bảng G vào tay chính đối thủ Ceres-Negros. 2 đội cùng có được 8 điểm nhưng đại diện Philippines xếp trên nhờ hơn cả thành tích đối đầu lẫn hiệu số bàn thắng bại.

Ở trận đấu này, Ceres-Negros là đội nhập cuộc tốt hơn và chỉ sau 21 phút thi đấu, họ đã vươn lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Bienvenido Maranon (13 pen) và Kevin Ingreso (21).

Phải nhận 2 bàn thua quá sớm, Hà Nội FC đã chủ động chơi dâng cao và chỉ 4 phút sau họ có được bàn thắng rút ngắn tỷ số 1-2 nhờ công của Thành Lương.

Đến phút 53, đội chủ nhà tái lập khoảng cách 2 bàn thắng khi có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 sau cú dứt điểm góc hẹp của Fernando Rodríguez.

Phải chơi thiếu người (Hoàng Vũ Samson bị truất quyền thi đấu sau pha phạm lỗi với hậu vệ đối phương, Hà Nội FC phải nhận thêm 2 bàn thua từ Fernando Rodríguez, Jason de Jong là điều tất yếu. Phút 86, Hùng Dũng ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5 cho Hà Nội FC từ chấm 11m. Nhưng chỉ đúng 1 phút sau, Bienve đã lập công để ấn định chiến thắng 6- 2 cho Ceres-Negros.

PV