Phan Thị Phượng nói gì sau khi mang tấm HCV đầu tiên về cho Đoàn TTVN?

Cập nhật, 07:29, Thứ Hai, 26/09/2016 (GMT+7)

Là VĐV đầu tiên “mở hàng” vàng cho Đoàn TTVN tại ABG 5, Phan Thị Phượng vỡ òa trong niềm vui sướng khi đổi màu huy chương thành công ngoài mong đợi.

Phan Thị Phượng mở hàng
Phan Thị Phượng mở hàng "vàng" cho thể thao Việt Nam tại ABG 5 ở môn bóng gỗ. (Ảnh: Ngọc Duy).

Ở kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 4 cách đây 2 năm, Phan Thị Phượng đã giành tấm HCĐ cho thể thao Việt Nam ở nội dung đơn nữ fairway môn bóng gỗ. Đây là lý do mà VĐV sinh năm 1994 không được kỳ vọng quá nhiều sẽ giúp Đoàn TTVN giải cơn khát “vàng” trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên, chưa kể việc Phượng chỉ có 4 tuần để tập luyện và làm quen với điều kiện thi đấu. 

Thế nhưng, có lẽ chính việc không phải chịu quá nhiều áp lực đã giúp Phan Thị Phượng thi đấu thành công ngoài mong đợi, đặc biệt là trong thắng lợi trước nhà ĐKVĐ để tiến vào chung kết.

“Khi mà bước vào thi đấu biết là gặp đối thủ là đương kim vô địch, trong khi mục tiêu đặt ra là phải giành huy chương bạc, lúc đó, tôi chỉ nghĩ làm sao để thắng trận này. Ở thời điểm tôi đã kết thúc 6 đường rồi thì tỉ số vẫn hoà 2-2, cả hai phải bắt buộc phải đánh thêm một đường nữa, sau đường đó thì tôi đã thắng”, Phan Thị Phượng chia sẻ cùng VOV.VN.

Ngay cả bản thân Phượng lúc giành HCV cũng không ngờ rằng mình đã mở hàng “vàng” cho đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu lục lần đầu tiên được tổ chức ở sân nhà.

Phan Thị Phượng nói: “Khi đạt được HCV tôi rất vui mừng vì mục tiêu đặt ra chỉ là đổi màu huy chương là giành HCB thôi. Tôi vui mừng khi cảm thấy mình đã có thể chiến thắng bản thân. Sau khi đó, tôi biết được mình lại là người đầu tiên mang HCV về cho đoàn thể thao Việt Nam thì lúc đấy cảm xúc thật là vỡ oà”.

Tiếp nối thành công của Phan Thị Phượng, lần lượt Nguyễn Thị Quỳnh giành HCV Kurash hạng cân 52kg nữ với thắng lợi trước người đồng đội Nguyễn Thị Thanh Thủy. Ở hạng cân 48 kg nữ môn Kurash, VĐV trẻ Hoàng Thị Tinh vượt qua đàn chị Văn Ngọc Tú để giành HCV. 

Vào cuối ngày thi đấu chính thức đầu tiên, Hoàng Thị Lan Hương và Nguyễn Minh Phương tiếp tục mang về tấm HCV ở môn Ju-Jitsu. Điều này đồng nghĩa với việc đoàn TTVN đã có 4 HCV để vươn lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với tổng cộng 21 tấm (4 bạc, 13 đồng).

Theo Ngọc Duy(VOV.VN)