Đại hội thể thao bãi biển Châu Á- ABG 5- 2016: Việt Nam tạm dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.

Cập nhật, 16:23, Thứ Hai, 26/09/2016 (GMT+7)

Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG) được tổ chức 2 năm/lần, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập nhằm mục đích quảng bá du lịch, phát triển các môn thể thao biển.

Văn Ngọc Tú (Việt Nam, áo xanh) thắng Saparova Zarina (Ấn Độ) ở hạng cân 48kg nữ.
Văn Ngọc Tú (Việt Nam, áo xanh) thắng Saparova Zarina (Ấn Độ) ở hạng cân 48kg nữ.

ABG5 được tổ chức tại Việt Nam nhằm phát triển thể thao bãi biển gắn với phát triển kinh tế- xã hội, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, ABG 5 là dịp tốt để du lịch biển TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội tạo đà phát triển tốt hơn.

ABG 5 diễn ra từ ngày 24/9- 3/10, với sự tham dự của khoảng 10.000 người, gồm VĐV, HLV, trọng tài, quan chức kỹ thuật, nhân viên... đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á. ABG5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

Tại buổi tiếp Chủ tịch IOC Tomas Bach và Chủ tịch OCA Ahmad Fahad AJ Alsabah, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn IOC và OCA đã quan tâm ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho thể thao Việt Nam trong những năm qua, trong đó có vai trò quan trọng của cá nhân Chủ tịch IOC và Chủ tịch OCA.

Thủ tướng cho rằng thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích cả trong quá khứ và hiện tại như giành HCV tại Olympic Rio (Brazil) và Paralympic 2016 vừa qua. Bên cạnh đó, phong trào TDTT quần chúng và trong nhà trường được phổ biến rộng rãi.

Thủ tướng khẳng định: “Cùng với quá trình toàn cầu hóa, thể thao Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với thể thao thế giới. Với trình độ chung của thể thao trong nước và những điều kiện cụ thể về kinh tế- xã hội và con người, thể thao Việt Nam đang lựa chọn hướng đi phù hợp, khai thác tối đa tiềm năng, khắc phục những điểm yếu để phát triển”!

Nguyễn Thị Quỳnh (Việt Nam, áo xanh) thắng Wanida Raksat (Thai Lan) ở hạng cân 52kg nữ
Nguyễn Thị Quỳnh (Việt Nam, áo xanh) thắng Wanida Raksat (Thai Lan) ở hạng cân 52kg nữ

Qua thi đấu đến ngày 26/9, bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn như sau:

1/ Việt Nam (4 HCV, 5 HCB, 14 HCĐ).

2/ Trung Quốc (3 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ).

3/ Thái Lan (3 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ).

4/ UAE (3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ).

5/ Kazahstan (2 HCV, 0 HCB, 3 HCĐ);...

DƯƠNG THU (tổng hợp)

Ảnh: QUANG THẮNG