Tháng 5, nhớ lắm tình yêu tuổi học trò

Cập nhật, 15:41, Chủ Nhật, 06/05/2018 (GMT+7)

Tình yêu tuổi học trò, nó trong trẻo, thuần khiết như dòng nước mùa thu, tưới mát tâm hồn ta, ươm mầm cho những xúc cảm, để trái tim ta luôn đong đầy nhiệt huyết. Tháng 5, nhớ lắm tình yêu tuổi học trò!

Cấp 3 - những tháng năm rực rỡ. Rực rỡ với những kỉ niệm tuổi học trò, rực rỡ với những trải nghiệm mới lạ và rực rỡ vì thanh xuân ấy tôi từng theo đuổi một người cuồng nhiệt đến vậy.

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đang hoặc đã từng thầm thương trộm nhớ một ai đó. Có những người dũng cảm nói ra tình cảm của mình, may mắn thì được đáp lại, còn không thì lại gói gọn những tình cảm ấy cất sâu vào một góc nhỏ con tim. Có những người thì lại lựa chọn giữ những tương tư ấy cho riêng mình.

Thanh xuân trôi qua chỉ trong chớp nhoáng, nhanh đến nỗi ta không thể ngờ tới. Nhìn lại thì thấy mình đã đi được một quãng đường dài, thấy mình của năm tháng ấy tràn đầy sức sống mà thấy nhớ, muốn trở lại một lần nữa, à không là mãi đắm chìm trong đó. 

Mình của năm ấy đơn phương một người bằng tất cả những xúc cảm của tuổi trẻ. Biết rõ là không có kết quả nhưng mình vẫn cứ cứng đầu theo đuổi mặc cho người ta chẳng quan tâm đến mình. 

Nhưng mình chưa bao giờ hối hận hay tiếc nuối cho việc đó, bởi những rung cảm đó thật sự rất đẹp đẽ. Nó trong trẻo, thuần khiết như dòng nước mùa thu, tưới mát tâm hồn ta, ươm mầm cho những xúc cảm,để trái tim ta luôn đong đầy nhiệt huyết.

Quy luật của cuộc sống đó là những thứ gì xảy đến lần đầu tiên cũng đều mang lại cho con người những cảm xúc chân thành, mạnh mẽ nhất, và tình yêu tuổi học trò cũng không ngoại lệ. 

Tình yêu đầu đời hay tình yêu tuổi học trò tuy ngây thơ, khờ dại nhưng lại luôn rất thuần khiết, tươi mới và chẳng hề biết toan tính thiệt hơn. Ta yêu, ta tin và ta cùng xây những giấc mơ ngọt ngào mang tên mãi mãi vì lúc này ta vẫn chưa biết thế nào là khổ đau, bất hạnh và chia xa.

Ai cũng nói rằng tuổi học trò là một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Vì lúc đó ta có đủ tất cả: ông bà, cha mẹ, anh chị em, thầy cô, bè bạn và cả người ta yêu đầu tiên. 

Ta và bạn ấy đã cùng nhau trải qua biết bao điều tuyệt diệu đầu tiên: cùng nhau đến trường, những buổi học bài trong thư viện đến tối mịt, những cái nắm, những nụ hôn phớt nhẹ đầy ngại ngùng hay thậm chí cả những lần bất đồng quan điểm về một bài tập hay giận hờn vu vơ vì một chuyện cỏn con nào đó… 

Làm sao có thể quên được đây, cái gọi là tình yêu đầu tiên thời học trò đầy khờ dại nhưng ngọt ngào, dễ thương không chịu nổi!

Bây giờ hồi tưởng lại, tất cả những kí ức ấy như sống dậy. Một thời thanh xuân đã đi qua. Nó rất đẹp, đẹp bởi vì có hình bóng của cậu. 

Theo TTO