Chính phủ Syria kiểm soát hoàn toàn thị trấn Douma và Đông Ghouta

Cập nhật, 15:33, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)

Ngày 12/4, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, người đứng đầu Trung tâm của Nga hòa giải các bên đối địch tại Syria cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Douma, thành trì cuối cùng của phiến quân ở khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Lực lượng binh sỹ Syria. (Nguồn: Inside Syria)
Lực lượng binh sỹ Syria. (Nguồn: Inside Syria)

Thiếu tướng Yevtushenko cho biết quốc kỳ Syria được treo trên một tòa nhà ở thị trấn Douma, báo hiệu sự kiểm soát của các lực lượng chính phủ Syria đối với địa điểm này, từ đó nắm quyền kiểm soát đối với toàn bộ khu vực Đông Ghouta.

Trong khi đó, hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 12/4, cảnh sát quân sự Nga đã được triển khai tại Douma với nhiệm vụ bảo đảm luật pháp và duy trì trật tự trong thị trấn.

Từ cuối tháng 2 tới nay, kể từ quân chính phủ tiến hành chiến dịch quân sự nhằm giành lại kiểm soát khu vực Đông Ghouta, hơn 165.000 người đã rời khu vực này đi sơ tán, riêng ở Douma là 41 nghìn người.

Các diễn biến mới này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong khu vực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tiến hành biện pháp quân sự tại Syria nhằm đáp trả vụ tấn công bị nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma./.

Theo TTXVN