Ông chủ Amazon vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

Cập nhật, 10:15, Thứ Sáu, 28/07/2017 (GMT+7)

Jeff Bezos, ông chủ của tập đoàn thương mại trực tuyến khổng lồ Amazon.com đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu có nhất trên thế giới.

Jeff Bezos, ông chủ của tập đoàn thương mại trực tuyến khổng lồ Amazon.com.
Jeff Bezos, ông chủ của tập đoàn thương mại trực tuyến khổng lồ Amazon.com.


Tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft Corp., đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ tháng 5/2013.

Cổ phiếu của Amazon.com đã tăng vọt 1,8% lên 1.071,31 USD vào lúc 9 giờ 30 sáng tại New York, đẩy tài sản cá nhân của ông Bezos lên tới hơn 91 tỷ USD.

Vào cuối ngày giao dịch thứ Tư 26/7, tỷ phú Bill Gates nắm giữ tài sản trị giá 90 tỷ USD, và tỷ phú Bezos đứng thứ hai với 89 tỷ USD. Sự tăng giá của các cổ phiếu Amazon sáng 27/7 đã đẩy Bezos lên trên mức 90 tỷ USD, nhờ tăng khoảng 15 USD/cổ phiếu và cổ phiếu của Microsoft giảm nhẹ. 

Bezos hiện là người thứ sáu nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới trong 30 năm qua, sau khi bước vào danh sách tỷ phú cách đây khoảng 20 năm.

Được thành lập vào năm 1994, Amazon đã định hình lại thế giới bán lẻ ở Mỹ và nhiều quốc gia khác sau khi tung ra thị trường một cửa hàng sách trên mạng internet.

Trong khi các cửa hàng bán lẻ vẫn đang phải vật lộn để tồn tại, Amazon đã đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh mới với dịch vụ Amazon Web Services và trợ lý số của Alexa./.

Theo TTXVN