Tạm giữ hình sự đối tượng dùng mã tấu chém đứt lìa tay đối thủ

Cập nhật, 05:12, Thứ Sáu, 03/01/2020 (GMT+7)

Ngày 31/12/2019, Công an TX Bình Minh tạm giữ hình sự Kim Hoài Vũ (23 tuổi, ngụ phường Thành Phước) về hành vi cố ý gây thương tích (ảnh).

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước, vào khoảng 18 giờ ngày 27/12, Nguyễn Thị Thu Hường (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa- TX Bình Minh) điện thoại hẹn Vũ đến khu vực ao sen tại phường Đông Thuận để giải quyết.

Cùng đi với Hường có Nguyễn Chí Cường (27 tuổi), Nguyễn Minh Cảnh (40 tuổi), cùng ngụ tại xã Thuận An- TX Bình Minh.

Đến điểm hẹn, Vũ mang theo 2 con dao tự chế dài khoảng 60cm và rủ thêm Trần Quốc Thắng (23 tuổi), Ngô Minh Chánh (26 tuổi) cùng ngụ TX Bình Minh đi chung trên 2 xe máy đến gặp Hường.

Khi đến Khóm 1 (phường Cái Vồn) thì phát hiện nhóm của Hường đang chạy xe máy phía sau, Vũ cùng Chánh liền dừng xe và cầm 2 cây dao mang theo bước xuống.

Cùng lúc này, nhóm Hường, Cảnh, Cường cùng 4 người khác trong nhóm cũng cầm dao, mã tấu xông vào chém Vũ và Chánh. Trong lúc đánh nhau, Vũ đã chém đứt lìa cẳng tay trái của Cường và chém Cảnh bị thương ở tay phải.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TX Bình Minh đã nhanh chóng có mặt, đưa nạn nhân đi cấp cứu, khám nghiệm hiện trường, tổ chức truy bắt đối tượng. Biết không thể trốn thoát, đến ngày 29/12, Vũ đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin, ảnh: TRỌNG NGHĨA- HỒNG QUYẾN (CAVL)