Níu tình bất thành, mang lựu đạn tới gài cửa nhà bạn gái

Cập nhật, 10:43, Thứ Năm, 31/01/2019 (GMT+7)

Bị khước từ nối lại tình cảm, Cường đã yêu cầu gặp H nhưng H không đồng ý, Cường liền về nhà lấy 1 quả lựu đạn dùng một sợi dây nhựa buộc vào cánh cửa xếp nơi ở của H với mục đích khi H mở cửa sẽ làm bật chốt mỏ vịt khiến quả lựu đạn phát nổ...

Ngày 30/1, Công an TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, trú tại đường Chu Văn An, phường Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn) về hành vi Giết người.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Theo tài liệu điều tra, Cường có quan hệ tình cảm với em Nguyễn Thị H (16 tuổi, trú tại TP.Lạng Sơn). Sau đó, H chủ động chia tay thì Cường không đồng ý và nhiều lần nhắn tin đe dọa để níu kéo H tiếp tục mối quan hệ.

Bị khước từ, Cường đã yêu cầu gặp H nhưng H không đồng ý, Cường liền về nhà lấy 1 quả lựu đạn dùng một sợi dây nhựa buộc vào cánh cửa xếp nơi ở của  H với mục đích khi H mở cửa sẽ làm bật chốt mỏ vịt khiến quả lựu đạn phát nổ.

Tuy nhiên, rất may mắn khi H kéo cửa đi học thì phát hiện quả lựu đạn nhưng sợi dây nhựa đã tuột khỏi cánh cửa và không phát nổ. 

Sau đó, H đã trình báo cho lực lượng công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng đã bị Công an TP.Lạng Sơn bắt giữ.

Theo Vương Thanh (ANTĐ)