Vụ nhóm côn đồ đập phá trụ sở, đánh người nhập viện

Công an cung cấp thêm tình tiết

Cập nhật, 05:16, Thứ Ba, 08/01/2019 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nhóm đối tượng đập phá trụ sở công an, ban chỉ huy quân sự xã, Công an huyện Long Hồ đã mời làm việc nhiều đối tượng có liên quan.

Nhóm thanh niên tấn công 3 người bị thương tại bệnh viện bị camera an ninh ghi hình.
Nhóm thanh niên tấn công 3 người bị thương tại bệnh viện bị camera an ninh ghi hình.

Chiều 4/1/2019, Thượng tá Phạm Văn Hùng- Phó trưởng Công an huyện Long Hồ cho biết, cơ quan công an đã mời nhiều đối tượng về làm việc và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ xô xát xảy ra tại trụ sở UBND xã Long An.

Theo cơ quan điều tra, ngày 30/12/2018, một hộ dân ở phía sau trụ sở UBND xã Long An tổ chức lễ cưới cho con gái. Gia đình này mượn tạm sân trụ sở UBND xã và bố trí người giữ xe cho khách. Nhóm thanh niên giữ xe gồm 5 người cũng tổ chức tiệc nhậu với nhau.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, một thanh niên (chưa rõ tên tuổi) điều khiển mô tô “xì po” từ ngoài vào bên trong trụ sở UBND xã, nẹt pô xe gây ồn ào. Anh Thái Minh Tài- nhân viên thường trực của Ban Chỉ huy Quân sự xã Long An (trong nhóm giữ xe)- đã nhắc nhở, dẫn đến cự cãi với thanh niên này.

Lúc này, có khoảng 20 thanh niên là khách đến dự tiệc đám cưới định lấy xe máy ra về. Trong đó, có Nguyễn Hoàng Nhân (21 tuổi, ngụ huyện Mang Thít); Huỳnh Thanh Tuấn (18 tuổi); Hồ Phương Huy (22 tuổi), cùng ngụ huyện Long Hồ xông vào đánh nhau với nhóm của Tài.

Trong lúc đánh nhau, Huy chạy ra chỗ bán thức ăn nhanh gần đó giật lấy 2 cây kéo dùng để cắt thịt quay trở lại đâm trúng 2 người trong nhóm của Tài.

Thấy sự việc cấp bách, Phó trưởng Công an xã Long An Nguyễn Hoàng Sang đã dùng súng (công cụ hỗ trợ) nổ 2 phát chỉ thiên.

Đồng thời cùng một công an viên đã đưa Tài và 2 người vừa bị đâm trọng thương vào trụ sở Công an xã.

Thế nhưng, nhóm người kia vẫn tiếp tục xông vào trụ sở công an và ban chỉ huy quân sự xã. Khi không đánh được nhóm của Tài nữa các đối tượng đập vỡ kính cửa phòng làm việc của Ban Chỉ huy Quân sự xã Long An.

Đến khi lực lượng Cảnh sát 113 có mặt tại hiện trường thì nhóm người trên mới giải tán. Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Vụ xô xát khiến anh Tài và 2 người bạn bị thương tích. Riêng Nguyễn Hoàng Nhân cũng bị rách da trán.

Theo Thượng tá Phạm Văn Hùng, do 2 nhóm xô xát đều có người bị thương và cùng được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên tiếp tục xô xát tại đây.

Lực lượng công an kịp thời có mặt để xử lý. Do sự việc xảy ra trong sân trụ sở UBND xã, được các trang mạng thông tin nên gây ngộ nhận cho người dân, bạn đọc.

“Nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên dẫn đến đánh nhau, gây thương tích. Cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra vụ việc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của cả 2 nhóm thanh niên này”- Thượng tá Phạm Văn Hùng nói.

HỒNG NAM