"Phú hộ" xứ cù lao báo mất trộm gần 8,3 tỷ đồng

Cập nhật, 05:43, Thứ Năm, 06/12/2018 (GMT+7)

Một gia đình được người dân cù lao (xã Bình Hòa Phước- Long Hồ) gọi là “phú hộ” đã đến công an trình báo bị kẻ gian đột nhập “dinh thự” “cuỗm” đi nhiều tài sản với tổng trị giá trên 8,3 tỷ đồng.

Nam thanh niên bịt khẩu trang đi đến bấm chuông cửa trước thời điểm chủ nhà báo bị mất trộm. Ảnh từ camera an ninh
Nam thanh niên bịt khẩu trang đi đến bấm chuông cửa trước thời điểm chủ nhà báo bị mất trộm. Ảnh từ camera an ninh

Chiều 5/12/2018, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng- Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự trích xuất camera an ninh điều tra làm rõ vụ việc.

Tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 4/12 chị Nguyễn Thanh Hương (SN 1978, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) đến công an trình báo nhà bị kẻ gian đột nhập lấy đi nhiều tài sản gồm: 50 lượng vàng 24K, 26 lượng vàng 18K, 3,2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác với tổng giá trị trên 8,3 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tin báo, các đội nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.

Theo một cán bộ điều tra, ngôi nhà có đến 6 camera an ninh, kẻ trộm có thể đã đột nhập từ cửa sau căn nhà và đẩy camera quay hướng khác để thực hiện hành vi.

Camera an ninh phía trước cổng ngôi nhà đã ghi hình được một thanh niên đội nón bảo hiểm, bịt khẩu trang, đeo găng tay bấm chuông cửa ngôi nhà trước thời điểm chủ ngôi nhà báo bị trộm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: HỒNG NAM