Trung tá Công an Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng ở An Giang lĩnh án

Cập nhật, 10:12, Thứ Tư, 08/03/2017 (GMT+7)

Bị cáo bị tuyên phạt 25 năm tù, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 240 triệu đồng.

Sau một ngày làm việc, chiều 7/3, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên án sơ thẩm xét xử Trung tá Lay Bun Thy, sinh năm 1964, tạm trú ấp tổ 3, khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, đồn Phó Công an cửa khẩu Quốc tế Phnom Đenn, thuộc Bộ Nội vụ Cục di trú, Vương Quốc Campuchia với tổng mức án 25 năm tù giam về các tội “giết người” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; đồng thời, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Văn Được trên 240 triệu đồng.

Bị cáo Lay Bun Thy (Ảnh: Báo An Giang)
Bị cáo Lay Bun Thy (Ảnh: Báo An Giang)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng 18h, ngày 16/7/2016, Lay Bun Thy cùng Nguyễn Quốc Cường, Vũ Trường Giang, Trần Văn Sum, Đỗ Hồng Vương, Trần Bích Trọng, Đỗ Văn Nhàn uống rượu tại quán “Hương Xưa” ở khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Lúc này, Lê Văn Được, chủ tiệm vàng ở khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang và Phạm Văn Quang ngụ khóm Trà Sư, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên cùng một số người khác đang ngồi cùng vài người bạn ở bàn gần đó.

Đến khoảng 20h cùng ngày, ông Quang và ông Được cầm ly bia đến bàn của Thy mời cụng ly nhưng Thy không uống và xảy ra cự cãi nhưng được mọi người khuyên can.

Sau khi Quang, Được trở về bàn nhậu, Thy nghe Quang nói lớn tiếng với Được vụ Thy từng bị đánh vỡ đầu mà chưa sợ nên Thy nghĩ Quang là người tổ chức đánh Thy bị thương trước đó.

Tức giận, Thy điều khiển ôtô về nhà cách quán nhậu khoảng 40m, vào phòng ngủ lấy súng K59 dắt trong người, rồi đi bộ trở lại quán tìm Quang, Được bắn trả thù.

Lúc này, Thy đứng đối diện Quang và nhiều lần hỏi “mày cho người đánh tao phải không”, Quang trả lời “ừ”. Ngay lập tức, Thy rút súng bắn một phát trúng vào miệng của Quang. Thy tiếp tục bắn thêm phát nữa về phía Quang nhưng không trúng.

Thời điểm này, Được ngồi bên cạnh của Quang đứng lên. Nghĩ Được xông đến đánh, Thy cầm súng bắn một phát vào vùng trán làm Được ngã gục tại chỗ xuống nền xi măng. Thy tiếp tục bắn thêm phát thứ hai trúng vào vùng lưng phải Được, làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Thy cầm súng bỏ chạy về nhà đóng cửa trốn. Đến khoảng 5h 30 phút ngày 17/72016, Thy đến Công an huyện Tịnh Biên đầu thú./.

Theo Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL