Khởi tố vụ án chặt phá hàng ngàn cây cam sành

Cập nhật, 07:39, Thứ Tư, 19/10/2016 (GMT+7)

Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, việc chặt phá hàng ngàn cây cam đã tạo ra dư luận xã hội không tốt nên phải được điều tra làm rõ.

Ngày 18/10, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công An tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án chặt phá hàng ngàn cây cam sành tại huyện  Trà Ôn, đồng thời điều tra, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng phá hoại ra trước pháp luật.

Những cây cam sành đang phát triển tốt đã bị chặt đứt lìa. (Ảnh: Người lao động)

Những cây cam sành đang phát triển tốt đã bị chặt đứt lìa.

(Ảnh: Người lao động)

Theo Công an huyện Trà Ôn, ngày 2/9/2016, người dân làm vườn tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, xôn xao khi vườn cam sành của gia đình ông Lê Văn Chính và ông Lê Hoàng Tươi (cùng ngụ ấp Ngãi Lộ B, xã Trà Côn) bị kẻ gian chặt phá khoảng 3.520 cây cam sành, ước tổng thiệt hại trên 70 triệu đồng. 

Theo trình bày của ông Lê Hoàng Tươi, gia đình ông có 2,5 công trồng cam sành vừa thu hoạch hồi tháng 3 vừa qua. Do thấy bán được giá nên ông cùng ông Lê Văn Chính thuê thêm 8 công đất để trồng 3.950 gốc cây cam sành. Đến tháng 9 khi số cây cam sành đã hơn 3 tháng, phát triển rất tốt, chiều cao từ 70-80 cm bất ngời bị kẻ gian chặt phá gần hết.

Đại tá Phạm Văn Ngân cho biết, vụ việc xảy ra tại huyện Trà Ôn, tuy giá trị thiệt hại về tài sản không lớn, nhưng hành vi của các đối tượng đã tạo ra dư luận xã hội không tốt, gây hoang mang cho người dân tại địa bàn.

Theo tường trình của 2 gia đình trồng số cam trên thì cả hai đều không có mẫu thuẫn với ai… Hiện vụ án đang tiếp tục được công an điều tra./.

Theo Hữu Trãi/VOV-ĐBSC