Vịt nấu cam

Cập nhật, 09:32, Thứ Năm, 02/12/2021 (GMT+7)

Món vịt nấu cam mềm ngon béo ngậy với hương vị lạ miệng, chua ngọt thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Nước xốt vịt thơm mùi cam, sánh vàng, thịt vịt thấm đều gia vị.

Nguyên liệu

2kg thịt vịt, 3 trái cam, 3 muỗng nước cốt dừa, 3 muỗng bột đao, rau mùi, hành, gừng băm nhỏ.

Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, muối, đường, ớt bột, hạt tiêu.

Bánh mì ăn kèm.

Cách làm

Bước 1: Thịt vịt khi mua về rửa sạch, xát muối, gừng và rượu trắng rồi rửa lại cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng to, đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thả thịt vịt vào chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý không nên chiên quá kỹ sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt.

Bước 3: Vớt vịt để ra đĩa lót giấy để ráo dầu rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt và đường rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Lấy cam rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, vỏ cam xắt sợi, để riêng.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho đường và vỏ cam vào đảo đều, đun lửa nhỏ để đường bám đều quanh vỏ cam, tắt bếp.

Bước 6: Đặt nồi khác lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, cho vịt vào xào săn, đổ nước sôi vào ngang mặt thịt rồi đun liu riu trên lửa nhỏ.

Bước 7: Khi thịt vịt chín mềm, đổ nước cốt dừa, nước cam và hỗn hợp vỏ cam, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó hòa bột đao với một chút nước rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước xốt.

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hành ngò cho đẹp mắt và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo thegioiamthuc.com)