Giá thịt heo "giảm nhiệt"

Cập nhật, 13:37, Thứ Sáu, 03/07/2020 (GMT+7)

Theo nhiều tiểu thương, hiện giá thịt heo tại chợ đã giảm 10.000- 20.000 đ/kg. Cụ thể, xương giò 120.000- 140.000 đ/kg, thịt nạc 130.000- 150.000 đ/kg, thịt đùi 140.000- 160.000 đ/kg, ba rọi 130.000- 170.000 đ/kg, sườn cốt lếch 140.000- 175.000 đ/kg, sườn bẹ 170.000- 190.000 đ/kg,…

Bên cạnh đó, giá heo hơi cũng giảm, còn ở mức 8,2- 8,5 triệu đồng/tạ (giảm 200.000- 300.000 đ/tạ so với tháng trước). Theo một số thương lái, nguyên nhân giá thịt heo giảm nhiệt là do các doanh nghiệp lớn giảm giá heo hơi và gia tăng khâu giết mổ. Bên cạnh đó, thịt heo tiếp tục được nhập khẩu từ các nước vào Việt Nam, khiến giá thịt được kéo giảm. Đồng thời, nhiều địa phương đã có tăng đàn chăn nuôi.

Theo ngành chức năng, về lâu dài, tái đàn heo được xem là giải pháp để hạ nhiệt giá thịt heo trên thị trường. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi khuyến cáo người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, xử lý vệ sinh chuồng trại, đăng ký kế hoạch chăn nuôi với cơ quan chức năng, cần tìm nguồn heo giống chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

THẢO NGUYÊN