TP Vĩnh Long

Xây dựng trên 12 điểm kinh doanh an toàn thực phẩm tại các chợ

Cập nhật, 15:42, Thứ Sáu, 07/04/2017 (GMT+7)

Theo kế hoạch giai đoạn 2016- 2018, TP Vĩnh Long xây dựng trên 12 điểm kinh doanh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, sẽ bố trí các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn như: thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm, cá, rau củ quả. Trong đó, thí điểm chợ Vĩnh Long 5 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn; chợ Cua (Phường 4): 3 điểm; chợ Phường 2: 3 điểm,…

Riêng chợ Phước Thọ (Phường 8) thực hiện đề án “mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, với kinh phí thực hiện 600 triệu đồng, dự kiến tháng 4 này khởi công.

Xây dựng mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và điểm kinh doanh an toàn thực phẩm tại các chợ nhằm đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng, tạo thuận tiện cho quá trình mua, bán góp phần tăng cường hiệu quả kinh tế, xã hội của chợ, nâng cao hiểu biết và ý thức thực hiện an toàn thực phẩm của đơn vị quản lý chợ và các hộ tiểu thương.

NGUYỄN SƠN