Cơ cấu lại ngành nông nghiệp làm gia tăng giá trị sản xuất

Cập nhật, 13:34, Thứ Ba, 04/07/2017 (GMT+7)

Đánh giá của UBND tỉnh cho thấy, thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp đã góp phần nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, đáng lưu ý 6 tháng đầu năm 2017 đã khắc phục tình trạng sút giảm của năm 2016.

Theo đó, các chương trình dự án đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát huy hiệu quả nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP).

Tiếp tục phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả, quản lý người sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, dịch bệnh và bảo vệ môi trường.

Như mô hình cây ăn trái kiểu mẫu trên bưởi Năm Roi và da xanh, vùng sản xuất an toàn theo hướng GAP trên các loại trái cây: xoài, nhãn, sầu riêng…

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các chương trình phát triển sản phẩm chủ lực (3 cây: lúa, khoai, cây có múi và 3 con: heo, bò, cá tra); mở rộng diện tích cánh đồng lớn, hỗ trợ doanh nghiệp liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

LÝ AN