"Nghiên cứu công nghệ bảo quản khoai lang tươi và chế biến đa dạng sản phẩm từ khoai lang"

Cập nhật, 15:50, Thứ Năm, 06/04/2017 (GMT+7)

Đó là nội dung buổi hội thảo do Sở Khoa học- Công nghệ tổ chức vào chiều 4/4/2017. Đây cũng là đề tài do TS. Nhan Minh Trí (ĐH Cần Thơ) làm chủ nhiệm.

“Nghiên cứu công nghệ bảo quản khoai lang tươi và chế biến đa dạng sản phẩm từ khoai lang” ở tỉnh Vĩnh Long tập trung nghiên cứu về: Xác định độ già thu hoạch, phương pháp vận chuyển nguyên liệu, bảo quản và chế biến khoai lang;

quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản khoai lang; phương pháp tồn trữ khoai lang nhằm ổn định nguyên liệu đầu vào; quy trình công nghệ chế biến sản phẩm bột dinh dưỡng và sản phẩm đồ uống lên men;…

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng đề tài cần tiếp tục nghiên cứu để tạo ra nhiều sản phẩm hơn, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp… Từ đó có thể nâng cao thu nhập cho người dân.

KHÁNH NGUYỄN