Làng nghề bánh tráng cù lao Mây chuẩn bị làm bánh tết

Cập nhật, 15:44, Thứ Bảy, 12/11/2016 (GMT+7)

Thời gian này, người dân ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây (xã Lục Sĩ Thành- Trà Ôn) đang tất bật đan vỉ lá dừa, xây lò, làm giàn phơi… chuẩn bị cho mùa bánh tráng tết và cũng là mùa bánh chính trong năm.

Những chiếc vỉ mới đan chuẩn bị cho mùa bánh tết của gia đình cô Tư Phước.
Những chiếc vỉ mới đan chuẩn bị cho mùa bánh tết của gia đình cô Tư Phước.

Ông Lương Văn Thông- Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã bánh tráng cù lao Mây- cho biết hợp tác xã có 14 thành viên đang chuẩn bị cho mùa bánh tết, hiện có nhiều hợp đồng lớn cung ứng bánh xuất khẩu nhưng khả năng hợp tác xã không đáp ứng nổi. Làng nghề có 71 hộ, chủ yếu tập trung sản xuất bánh tráng tết vào tháng 11, 12 âm lịch.

Bánh tráng cù lao Mây từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm: bánh nem, bánh nướng, bánh ngọt… làm từ bột gạo. Thời gian gần đây cùng với việc hỗ trợ quảng bá, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, sản phẩm làng nghề đã mở rộng thị trường và “làm không kịp bán”.

Tin, ảnh: LÝ AN