Cù lao Mây sớm vào mùa tráng bánh

Cập nhật, 16:16, Thứ Năm, 08/01/2015 (GMT+7)

Ông Lương Văn Thông- Chủ nhiệm HTX bánh tráng cù lao Mây cho biết, còn hơn một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng hiện nay không khí làng bánh đã bắt đầu nhộn nhịp.


-Banhtrang: HTX bánh tráng cù lao Mây đang ngày càng được đầu tư thêm trang thiết bị để cải tiến chất lượng, bao bì nhằm đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã đẹp.

Theo ông Lương Văn Thông, hiện sản lượng bánh làm ra ở mỗi hộ đã tăng gấp đôi ngày thường. Nếu ngày thường có khoảng 25 hộ, trung bình mỗi hộ chỉ sản xuất khoảng 500 bánh tráng nem, 200 bánh tráng ngọt thì hiện tại số hộ đã tăng lên và số lượng tráng bánh làm ra trên mỗi hộ đã tăng lên khoảng 1.000 bánh tráng nem/ngày và 700 bánh tráng ngọt/ngày. Vào tháng chạp, số hộ tham gia tráng bánh sẽ tăng lên khoảng 70 hộ, đồng thời số lượng tráng bánh cũng tăng hơn 3 lần so ngày thường.

Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng như: bánh tráng ngọt, bánh tráng nem, bánh tráng nhúng, bánh tráng nướng,…

Tin, ảnh: TẤN ANH- TUYẾT NHI