Ứng dụng và nhân rộng công nghệ cao thủy canh

Cập nhật, 13:54, Thứ Sáu, 03/01/2020 (GMT+7)

Sáng nay (3/1/2020), Trường ĐH Cửu Long tổ chức trình diễn và tham quan mô hình thuộc đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao thủy canh để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế sản xuất các loại rau ăn lá trong nhà màng tại tỉnh Vĩnh Long” tại xã Bình Phước (huyện Mang Thít), nhằm đánh giá kết quả thực hiện, hoàn thiện đề tài và nghiệm thu.

 

 Các đại biểu tham quan mô hình rau thủy canh thuộc Công ty TNHH nông nghiệp Nguyên Khang.
Các đại biểu tham quan mô hình rau thủy canh thuộc Công ty TNHH nông nghiệp Nguyên Khang.

Trên cơ sở phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp Nguyên Khang (xã Bình Phước- Mang Thít), đề tài được thực hiện trên 3 loại rau: cải xà lách xoong, cải xà lách và cải bó xôi. Mục tiêu là ứng dụng công nghệ cao thủy canh tăng sản lượng và hiệu quả trên cùng đơn vị diện tích nhà màng. Đồng thời, đề xuất giải pháp nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh.

So sánh quy trình kỹ thuật trồng rau thủy canh theo Công ty TNHH Nông nghiệp Nguyên Khang và quy trình kỹ thuật mới thì áp dụng kỹ thuật mới giúp giảm chi phí đầu vào nhưng năng suất tăng, cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

 Đại diện các đơn vị hữu quan đánh giá kết quả, góp ý hoàn thiện đề tài.
Đại diện các đơn vị hữu quan đánh giá kết quả, góp ý hoàn thiện đề tài.

Đề tài thực hiện trong thời gian 18 tháng (từ 4/2019 đến tháng 11/2020) với kinh phí gần 1,48 tỷ đồng. TS. Trần Thanh Thy- Chủ nhiệm đề tài cho hay, dự kiến sau Tết Nguyên đán 2020 sẽ nhân rộng ứng dụng công nghệ cao thủy canh cho 5 hộ trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: TUYẾT HIỀN- NGUYÊN KHÁNH