Đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà

Cập nhật, 16:07, Thứ Năm, 28/03/2019 (GMT+7)

Chiều 28/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo đề tài “Nghiên cứu chế biến đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà tỉnh Vĩnh Long”. Đề tài do PGS. TS Nguyễn Minh Thủy- trường ĐH Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Các đại biểu tham dự hội thảo nghe báo cáo kết quả nghiên cứu về đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà.
Các đại biểu tham dự hội thảo nghe báo cáo kết quả nghiên cứu về đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà.

Tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Minh Thủy báo cáo tổng quan về trái thanh trà, chất lượng, cơ sở của quá trình chế biến đa dạng các sản phẩm và khả năng áp dụng vào sản xuất. Theo kết quả nghiên cứu, trái thanh trà có khả năng được sản xuất ra các sản phẩm gồm: rượu vang thanh trà, nước ép thanh trà, mứt đông thanh trà, yaourt phối chế mứt đông thanh trà, sinh tố thanh trà.

Việc nghiên cứu chế biến đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà góp phần giải quyết các vấn đề trong sản xuất trái thanh trà tại tỉnh Vĩnh Long, sử dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu, giảm tổn thất sau thu hoạch,… Qua đó góp phần nâng cao giá trị, tăng hiệu quả kinh tế cho người dân trồng thanh trà. Hiện nay, TX Bình Minh là vùng trồng thanh trà tập trung duy nhất ở vùng ĐBSCL.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến để đề tài hoàn thiện cao hơn. Trong đó chú ý đến việc chuyển giao công nghệ, giá thành sản phẩm, nhãn hiệu,… từ đó nâng cao tính ứng dụng, chuyển giao công nghệ sản xuất đến hộ nông dân, doanh nghiệp.

Tin, ảnh: KHÁNH NGUYỄN