Trung Quốc khai trương công viên công nghệ 5G đầu tiên

Cập nhật, 16:32, Thứ Ba, 22/01/2019 (GMT+7)

Ngày 20/1, một công viên công nghệ 5G đã được khai trương tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

 Công nghệ 5G được giới thiệu tại Hội chợ công nghệ cao Trung Quốc lần thứ 19 ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Công nghệ 5G được giới thiệu tại Hội chợ công nghệ cao Trung Quốc lần thứ 19 ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tọa lạc tại Thành phố Khoa học - Công nghệ Tương lai Hàng Châu, đây là công viên đầu tiên tại Trung Quốc được phủ sóng toàn bộ công nghệ 5G và cung cấp các điều kiện để nghiên cứu công nghệ này.

Trong giai đoạn đầu, công viên này bao phủ một khu vực có diện tích 100.000 m2 và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hàng đầu về phát triển và ứng dụng công nghệ 5G đến năm 2025.

Buổi lễ khai trương thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người, với tổng cộng 11 cơ quan và công ty đã ký 10 thỏa thuận về công nghệ 5G. Các thỏa thuận bao gồm hợp tác phát triển kinh tế số và xây dựng các trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng thử nghiệm phương tiện đi lại thông minh.

Thí nghiệm trong các lĩnh vực như AI, thực tế ảo (AR/VR), các thiết bị bay không người lái, các cộng đồng và hậu cần thông minh sẽ được giới thiệu trong khu vực công viên. Công viên cũng sẽ tạo điều kiện để các dự án mạo hiểm về công nghệ 5G được hưởng những chính sách ưu đãi.

Với tốc độ truyền dẫn nhanh hơn đáng kể so với 4G, công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng mới về tăng trưởng kinh tế số, đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghiệp như mạng lưới các phương tiện đi lại thông minh, thực tế ảo và chăm sóc sức khỏe qua điện thoại di động.

Theo Minh Tuấn (TTXVN)