Học sinh thích thú nghe robot tư vấn tuyển sinh và... chỉ đường

Cập nhật, 20:53, Thứ Hai, 21/01/2019 (GMT+7)

 

 Học sinh bật cười thích thú trước câu trả lời dí dỏm của robot do sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chế tạo - Ảnh: TRẦN HUỲNH
Học sinh bật cười thích thú trước câu trả lời dí dỏm của robot do sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chế tạo - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Lần đầu tiên đến ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, robot của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã 'đốn đổ' nhiều học sinh.

Đó là robot Mi A do nhóm sinh viên bộ môn cơ điện tử của nhà trường chế tạo. Robot này có thể giao tiếp, phục vụ, dạy học, tư vấn tuyển sinh, chụp ảnh. 

Robot được thiết kế giống người, gồm phần cơ khí, điện và lập trình. Phần điện để robot hoạt động giống như con người (giơ tay, bắt tay, nhảy múa…); phần lập trình giúp robot có thể trò chuyện và tương tác với con người, xử lý được các thông tin như bộ não của con người. 

Tại ngày hội, nhiều học sinh tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm, đặt câu hỏi cho robot và nhận được những câu trả lời thú vị.

Trước câu hỏi "Ngành kỹ thuật ôtô năm nay sẽ lấy bao nhiêu điểm?", robot trả lời: "Ngành này điểm thường rất cao nhưng bạn cố gắng chắc chắn sẽ đậu. Cần tham khảo điểm trúng tuyển các năm trước".

Khi được hỏi "Bạn có thể chỉ tôi đường xuống Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM?", robot đáp: "Trả lời câu này rất dễ nhưng nhanh nhất bạn có thể hỏi chị Google" khiến học sinh bật cười thích thú.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức vừa diễn ra ngày 20-1 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 30.000 lượt học sinh, phụ huynh, giáo viên tham dự.

Theo TTO