Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng toàn cầu

Cập nhật, 20:20, Thứ Tư, 17/05/2017 (GMT+7)

 

(Nguồn: rt.com)
(Nguồn: rt.com)


Sputniknews.com đưa tin Đại sứ lưu động của Bộ Ngoại giao Nga Andrey Krutskikh cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về tất cả các vấn đề liên quan tới an ninh mạng toàn cầu, nhưng phe phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ngăn cản ông tạo ra một đội hợp tác thiết thực.

Ông Krutskikh, đồng thời cũng là đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, cho biết: "Tổng thống Nga đã nói như vậy tại Bắc Kinh. Đặc biệt, Tổng thống nhấn mạnh rằng chúng ta đề nghị phía Mỹ một loạt thỏa thuận, bao gồm ngăn chặn các sự cố trong lĩnh vực thông tin, do đó hãy để chúng ta thảo luận và hợp tác."

Theo ông Krutskikh, hợp tác như vậy có thể khả thi với điều kiện Mỹ đề xuất chương trình hành động và nước này sẵn sàng đối thoại bình đẳng.

Ông Krutskikh nói thêm: "Chúng ta vẫn nghe nói rằng họ không có một đội. Phe đối lập ngăn cản ông Trump tạo ra một đội thương thuyết. Những đề nghị của chúng ta vẫn được đặt trên bàn. Bởi tất cả các vụ tấn công của tội phạm toàn cầu, của khủng bố toàn cầu đang là mối quan tâm tức thì. Do đó, chúng ta cần cùng nỗ lực. Chúng ta cần một kế hoạch hành động chung, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta cùng một chiến tuyến. Đối thủ của ông Trump đang ngăn cản ông làm điều này"./

Theo TTXVN/VIETNAM+