Công nghệ bảo quản bưởi

Cập nhật, 07:22, Thứ Bảy, 29/12/2012 (GMT+7)

Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghiệp vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu ưng dụng công nghệ bảo quản bưởi Đoan Hùng.

Nhóm khoa học thiết lập các thông số kỹ thuật để áp dụng chế tạo màng bảo quản bưởi, độ dày của màng là 3µm; hộp carton xếp được 16 quả với mặt trong của hộp được tráng nhũ tương EVA + Parafin, nên được sử dụng cho bảo quản, lưu thông bưởi Đoan Hùng khi áp dụng chế phẩm tạo màng bảo quản và nhiệt độ thích hợp là 12-14 độ C.

Kết quả là khi áp dụng quy trình, thời gian bảo quản bưởi tươi gấp 2- 3 lần so với bảo quản tự nhiên trong cùng điều kiện; chất lượng quả tốt, hình thức đẹp; tỷ lệ tổn thất nhỏ hơn 10% sau bảo quản ba tháng và nhỏ hơn 15% sau bảo quản năm tháng.

N.THANH (theo Vietnam+)