Lẩu cá lăng bông so đũa

Cập nhật, 06:04, Thứ Năm, 04/02/2021 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, một món lẩu dân dã, mà lại vô cùng hấp dẫn chính là món “Lẩu cá lăng bông so đũa”. Cách làm siêu đơn giản, cùng thực hiện ngay nha!

Nguyên liệu

600g cá lăng tươi, 200g bông so đũa, 100g rau nhút, 100g rau muống cọng, 100g nấm kim châm, 50g cà chua, 2 cây sả cây. Rau nêm: rau tần dày lá, rau om, ngò gai, rau cần tàu, sả cây đập giập, cắt khúc. Gia vị: ớt sừng, nước mắm, đường, dầu, gia vị nêm sẵn.

Thực hiện

Cá lăng cắt khúc dày 3cm ướp 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu, cho sả đập giập vào phi thơm, tắt lửa. Cho ngay cá vào trộn đều.

- Đun 1,5 lít nước, thêm gia vị nêm sẵn nấu sôi. Cho cá vào, thêm cà chua nấu sôi, một nửa lượng rau thơm và ớt cắt lát, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho nước ra nồi lẩu.

- Khi ăn, lần lượt cho thêm vào lẩu rau muống, rau nhút, hoa chuối, cuối cùng là cho bông so đũa, các loại rau thơm, ớt cắt lát. Dọn kèm với cơm hoặc bún, chấm nước mắm, ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Xốc cá với dầu phi sả giúp cá thơm hơn.

- Cho bông so đũa vào sau cùng để giữ độ giòn.

- Dùng gia vị nêm sẵn khi nấu sẽ nhanh chóng và tiện dụng.

TRUNG KIM