Bầu xào nghêu

Cập nhật, 09:21, Thứ Năm, 18/02/2021 (GMT+7)

 

Món ăn này dễ nấu với hương vị thanh mát, ngọt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau tết, khi đã ngán thịt thà, bạn hãy thử vào bếp nấu món bầu xào nghêu tặng gia đình nhé!

Nguyên liệu

1 trái (700g) bầu sao, 500g nghêu, 2 cây hành lá, 2 cây lá quế, 5g ngò, 1 trái ớt sừng,

1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng tôm khô, 100g thơm, 1/2 củ nhỏ hành tây tím. Gia vị: tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Bầu bỏ ruột, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm.

- Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1 muỗng canh dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3 muỗng canh nước luộc nghêu.

- Thơm cắt lát. Hành tây tím cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi.

- Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1,5m hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều.

- Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên một ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát. 

Mách nhỏ

- Ngâm nghêu cùng với ớt giúp loại bỏ cát trong nghêu.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu mau chín, mọng nước và ngọt hơn.

- Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)