Nội trợ

Chả thịt heo trứng muối

Cập nhật, 06:01, Thứ Năm, 20/08/2020 (GMT+7)

 

Trứng muối thường đem đến vị béo ngậy, thơm ngon rất đặc trưng cho món ăn, nhưng cũng khó tìm thấy các công thức kết hợp. Monngonmoingay hướng dẫn bạn cách làm món chả thịt heo trứng muối lạ miệng, ngon xuất sắc nha!

Nguyên liệu

100g thịt nạc dăm xay, 150g giò sống, 5 quả lòng đỏ trứng muối, 2 muỗng canh nấm mèo đen băm nhỏ, 1 muỗng canh đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng canh cọng ngò băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm. Ăn kèm: dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột ngọt, xốt mayonnaise.

Thực hiện

- Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu.

- Trộn nhân: Trộn thịt xay với giò sống và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm cùng 1 muỗng cà phê xốt mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

- Tạo hình: Thoa dầu lên dĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.

- Chiên chả: Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

- Xếp chả ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp xốt mayonnaise lên trên.

Mách nhỏ

- Cho xốt mayonnaise vào giúp chả có độ béo mềm và ngon hơn.

- Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.

- Chiên chả với lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn.

TRUNG KIM