Canh cua chả cá

Cập nhật, 06:15, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)

Tròn vị cơm nhà với món canh cua chả cá thanh mát, bổ dưỡng. Món canh dân dã với các nguyên liệu quen thuộc như cá thát lát, cua đồng, cải xoong, nấm rơm… ăn kèm cà pháo mắm tôm là “số một” đó nha!

Nguyên liệu

100g cá thát lát nạo, 40g thịt heo xay, 500g cua đồng làm sạch, 300g cải xoong, 50g nấm rơm, 2 muỗng canh hành tím băm. Ăn kèm: cà pháo mắm tôm. Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Cua đồng làm sạch, lấy gạch để riêng rồi xay nhuyễn.

- Cải xoong cắt khúc 1cm. Nấm rơm cắt đôi.

- Lọc nước cua: đong 1,2 lít nước, cho vào phần cua xay từ từ để hòa tan rồi lọc lấy nước cua.                 

- Làm chả cá: Cá thát lát nạo quết dai cho thịt xay ướp với 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Tạo hình quả trám. Cho vào chảo dầu chiên chín vàng, để ráo dầu.                  

- Nấu canh: Phi thơm hành tím, cho nấm rơm và gạch cua vào xào thơm rồi đổ nước cua vào đun sôi, giảm lửa nấu đến khi váng cua nổi lên thì vớt ra tô để riêng, cho chả cá chiên và rau cải xoong vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều, tăng lửa nấu cho cải vừa chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. 

- Trình bày: Múc canh cua chả cá ra tô, thêm váng cua vào, dùng nóng với cơm, ăn kèm với cà pháo mắm tôm tùy khẩu vị.

Mách nhỏ

- Cho nước vào hòa với cua xay, rồi gạn để lấy được phần thịt cua.                      

- Chả cá chiên giúp tăng hương vị cho món ăn.                               

- Mua cua tươi và không nêm muối để giữ hương vị tự nhiên của nguyên liệu.   

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)