Gà hấp riềng sả

Cập nhật, 15:35, Thứ Năm, 12/03/2020 (GMT+7)

Nước tương với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món “gà hấp riềng sả”.

 

Nguyên liệu

1/2 con (750g) gà ta, 20g riềng, 2 cây sả, 8 lá chanh Thái/ lá chúc, 15g củ hành tím, 2 muỗng canh cọng ngò rí cắt nhỏ, 7 trái ớt hiểm xanh, 2 trái tắc chín. Rau nêm: hành tím phi. Ăn kèm: xôi trắng nấu nước cốt dừa. Gia vị: dầu ăn, muối hột, dầu mè, bột ngọt, nước tương.

Thực hiện

- Gà: chặt miếng vừa ăn. Riềng, lá chúc: cắt sợi nhuyễn. Sả: bào lát mỏng. Hành tím: bào mỏng. Ớt hiểm xanh: đập giập.

- Ướp gà: Giã nát 1/2 muỗng canh muối hột, 5 trái ớt hiểm xanh, 1 muỗng canh cọng ngò rí, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 20g riềng, trộn đều với thịt gà, để 20 phút cho thấm.

- Hấp gà: Trộn đều thịt gà với 5 lá chúc, sả, riềng, hành tím. Xếp gà vào dĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp 25 phút đến khi gà vừa chín, tắt lửa.                 

- Làm muối lá chanh: Giã nhuyễn 1/2 muỗng canh muối hột, 3 lá chúc cắt nhuyễn, 2 trái ớt hiểm xanh,1 muỗng canh cọng ngò rí, 1/4 muỗng canh bột ngọt, cho 1/2 muỗng cà phê nước tắc vào trộn đều.

- Lấy gà hấp riềng sả ra, dùng nóng kèm xôi nước dừa và muối lá chanh.

Mách nhỏ

- Giã muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ dàng thấm gia vị.             

- Kết hợp nước tương với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món ăn.  

TRUNG KIM

(theo monngonmoingay)