Cá dứa chiên giòn- xốt chanh dây

Cập nhật, 09:55, Thứ Năm, 09/01/2020 (GMT+7)

Cá dứa có vị thanh ngọt tự nhiên, ít béo, chứa nhiều vitamin giàu dinh dưỡng, rưới cùng xốt chanh dây chua nhẹ tạo nên món ngon hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

 

Nguyên liệu

350g phi lê cá dứa có da, 1 muỗng canh nước hành tỏi, 2/3 chén ăn cơm nước chanh dây có hạt, 1 quả ớt sừng băm, 1,5 muỗng canh hành tím bào. Ăn kèm: xà lách, rau mầm các loại. Gia vị: đường, muối, tiêu, bột năng, nước hành tỏi, dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Cá dứa cắt khối 2cm hoặc cắt miếng, ướp với 1 muỗng canh nước chanh dây, 1 muỗng canh nước hành tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu.              

- Lấy 2 muỗng canh trong 1 gói bột chiên giòn để riêng. Phần bột còn lại hòa với nước tạo hỗn hợp sánh sệt.

- Chiên cá: đun nóng dầu, tẩm cá qua bột khô, nhúng vào bột ướt rồi thả vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.  

- Làm xốt chanh dây: phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1,5 muỗng canh đường. Khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, rồi làm sánh xốt bằng nước bột năng, cuối cùng thêm ớt sừng băm vào.

- Xếp cá chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách và rau mầm, dùng kèm xốt chanh dây. 

Mách nhỏ

- Giữ lại phần da cá để có chất dinh dưỡng và có độ béo.            

- Ướp cá với nước chanh dây để khử tanh và mang hương vị đặc trưng.               

- Xốc cá và bột khô trong hộp/tô sẽ nhanh chóng hơn.  

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)