Canh cải cầu vồng nấu cua

Cập nhật, 16:31, Thứ Năm, 11/07/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, cải cầu vồng với màu sắc hấp dẫn, nước canh trong, chả chua ngọt thanh, beo béo,… Ta nói tốn cơm lắm đó các mẹ ơi!

Nguyên liệu

350g cải cầu vồng (1 gói), 200g cua đồng xay (không nêm muối), 100g giò sống,

100g nấm linh chi trắng, 3 đầu hành lá, 1 muỗng canh hành tím băm. Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.

Thực hiện

- Phi hành tím: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, để riêng phần dầu và hành phi.

- Đầu hành lá: Cắt nhỏ. Cải cầu vồng cắt khúc 2cm. Nấm tách nhỏ.

- Cua xay: Sử dụng 1,3 lít nước, cho từ từ vào hòa với cua xay rồi lọc lấy nước cua.

- Nấu nước cua: Đun sôi nước cua, giảm lửa nấu cho phần riêu cua nổi lên, tắt lửa, cho phần dầu phi hành vào, vớt riêu cua ra.

- Làm chả cua: Trộn chung riêu cua với giò sống, đầu hành lá, hành tím phi thơm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, quết cho dai.

- Nấu canh: Đun sôi lại nước cua, múc chả cua cho vào nồi, thả nấm linh chi vào, khi chả cua nổi lên, cho cải cầu vồng vào nấu chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vị vừa ăn.

- Múc canh cải cầu vồng nấu cua ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Trộn chả cua với giò sống giúp chả cua được định hình tốt hơn.

- Khi nước cua sôi thì giảm lửa để riêu cua không bị vỡ.

TRUNG KIM