Thịt nướng xí muội

Cập nhật, 09:55, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, với việc sử dụng xí muội làm nguyên liệu chính cho món thịt nướng sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon và mới lạ hơn rất nhiều. Món này mà ăn cùng bánh hỏi thì phải nói là “ngon số dách” nhé!

Nguyên liệu

300g thịt heo đầu vai, 1/4 củ hành tây, 10 que xiên tre, 2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 chén hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: bánh hỏi, rau sống các loại và nước mắm chua ngọt. Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, mật ong, tương xí muội, dầu ăn, nước tương, bột ngọt.

Thực hiện

- Thịt heo cắt miếng mỏng. Hành tây cắt miếng vuông.

- Xào hành tỏi: đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm vào xào thơm, tắt lửa.

- Làm dầu hành: cho vào chén hành lá cắt nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi đổ vào chén hành, đảo đều.

- Que xiên tre ngâm nước rồi để ráo.

- Ướp thịt: ướp thịt và hành tây với 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh xốt xí muội, 1/2 muỗng canh nước tương, hành tỏi băm phi thơm, để thấm 30 phút rồi xiên thịt vào que xiên.

- Nướng: mở lò nóng 180 độ, xếp xiên thịt vào nướng đến khi thịt chín vàng, thơm.

- Xếp thịt nướng xí muội ra dĩa cùng với bánh hỏi, phết dầu hành lên bánh hỏi và thịt, ăn kèm rau sống các loại, giá và nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

Ướp thịt với hành tỏi xào thơm giúp thịt thơm mềm hơn.

TRUNG KIM