Nội trợ

Lẩu nghêu sò ốc hến

Cập nhật, 11:53, Thứ Năm, 20/06/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, món lẩu nghêu sò ốc hến chế biến cực kỳ đơn giản nhưng cho mùi vị thanh ngọt và hấp dẫn vô cùng. Vào bếp trổ tài ngay để cả nhà có một bữa ăn mang đậm hồn quê thật ngon nào các mẹ ơi!

Nguyên liệu

200g thịt nghêu luộc, 100g thịt hến luộc, 200g thịt sò lông luộc, 200g thịt ốc bươu luộc, 200g đậu hủ bi chiên, 2 quả cà chua cắt nhỏ, 3 cây sả cây đập giập, 4 muỗng canh hành tím băm, 4 muỗng canh tỏi băm, 20g tôm khô ngâm mềm.

Rau nêm: ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: bún, escarol sợi, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, cà chua múi cau, kinh giới. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, tương cà, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo lên men.

Thực hiện

Phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm, tắt lửa, cho vào trộn với từng loại nghêu, sò, ốc, hến, để riêng.

Nấu nước dùng lẩu: Phi thơm hành, tỏi, sả, cho tôm khô vào xào kỹ, thêm cà chua xào ráo, nêm 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, đảo đều. Cho 1,5 lít nước, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng canh nước mắm. Thả đậu hủ bi vào, nếm vị đậm đà, thêm ngò gai, hành lá rồi tắt lửa.

Đun sôi nước dùng lẩu, nhúng nghêu sò ốc hến tùy thích cùng với các loại rau. Ăn với bún, chấm nước mắm y ớt lát.

Mách nhỏ

- Trộn nghêu, sò, ốc, hến với dầu tỏi phi giúp nguyên liệu thơm và không bị khô.

- Sử dụng tôm khô để nước lẩu có vị ngọt đậm đà.

TRUNG KIM