Mì tàu hủ cá hồi

Cập nhật, 14:54, Thứ Năm, 25/04/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, cá hồi có màu vàng đẹp mắt, giòn bên ngoài, ngọt bên trong. Rau củ xào vừa chín tới có màu xanh, đỏ tự nhiên của cà rốt, bông cải. Sợi mì dai dai thêm sốt tương cà chua nhẹ, ăn cùng với cá hồi giòn tan, rau củ xanh tươi ăn hoài không ngán!

Nguyên liệu

200g cá hồi phi lê (chọn miếng có phần thịt dày), 200g mì tàu hủ, 50g bông cải, 50g nấm linh chi nâu, 50g nấm kim châm, 50g cà rốt, 50g bông hẹ, 1 muỗng canh gừng non cắt sợi. Rau nêm: húng lủi, ớt sừng cắt sợi. Gia vị: tiêu, dầu hào, dầu ăn, tương cà, hạt nêm, nước tương, xốt mayonnaise, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

- Bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấm linh chi, kim châm tách nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 4cm.

- Chần rau: đun sôi nước, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho bông cải vào trụng sơ, vớt ra để ráo. Sau đó cho mì đậu hủ vào trụng nhanh, vớt ra để ráo.

- Xào mì: phi thơm gừng, cho rau củ vào xào lửa lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, xào nhanh rồi cho mì vào. Xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, cho ra dĩa.

- Tạo hình: Cá hồi cắt miếng dài mỏng, tẩm qua bột tẩm khô chiên giòn rồi cuộn tròn lại như bông hoa, dùng tăm ghim lại. Phần còn lại cắt que tẩm qua bột.

- Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá hồi đã tẩm bột vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Trình bày: cho mì đậu hủ xào rau củ ra dĩa, xếp cá hồi lên trên. Rưới xốt mayonnaise và tương cà bên trên, khi ăn trộn đều.

Mách nhỏ

- Trụng mì trước khi xào để khi xào nhanh để giữ nhiệt độ món ăn nóng đều.

- Chiên cá hồi với bột tẩm khô chiên giòn giúp cá nhanh chín và giữ được chất dinh dưỡng bên trong, có hương vị vừa ăn.

TRUNG KIM