Nội trợ

Lẩu bò nhúng chay

Cập nhật, 06:01, Thứ Năm, 21/03/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, nồi lẩu bò chay sôi ùng ục, thơm nức cùng màu sắc bắt mắt của các loại rau, nấm. Nước dùng thơm mùi nước tương hành, boa rô hòa cùng vị ngọt tự nhiên của các loại nguyên liệu khác hứa hẹn sẽ là món chay mới mà các mẹ nên thử sức.

Nguyên liệu

Bò lát chay: 100g, cải thảo: 8 bẹ, boa rô: 1 cây, cà rốt: 100g, nấm đông cô tươi: 8 tai, đậu hũ trắng: 1 miếng, tần ô 200g, tàu hũ ky chiên giòn: 2 miếng, nấm kim châm: 100g, mì hoặc bún nưa: 1 gói. Gia vị: dầu ăn, rượu, hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm, nước tương.

Thực hiện

- Nấu hỗn hợp xốt gồm 1 chén rượu, 1 chén nước tương, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấm hương và hạt sen.

- Chuẩn bị các loại nấm và rau ăn lẩu ra dĩa.

- Bò lát chay ngâm nước cho mềm, ép ráo nước, cắt lát mỏng.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 ít hành boa rô cắt lát vào phi thơm, áp chảo sơ thịt bò, thêm 1/2 chén hỗn hợp xốt vào, nấu cho bò thấm vị rồi trút ra.

- Phi thơm hành boa rô, cho hỗn hợp còn lại vào, thêm cà rốt và nấm đông cô tươi vào nấu sôi sau đó trút ra nồi lẩu.

- Đun sôi nước xốt, khi ăn cho các nguyên liệu vào nấu vừa chín thì lấy ra dùng ngay.

Mách nhỏ

- Nấu hỗn hợp nước xốt vừa sôi, không nấu lâu để có hương vị thơm ngon, vừa ăn.

- Áp chảo thịt bò chay cùng với hành boa rô tạo mùi thơm đặc trưng.

TRUNG KIM