Đùi ếch nướng lá cách

Cập nhật, 10:42, Thứ Năm, 27/12/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, đùi ếch nướng lá cách- món ăn “đúng điệu dân dã”. Thịt ếch mềm ngọt thêm lá cách nướng lên thì thơm khắp nhà luôn. Cuối tuần vào bếp thử làm ngay thôi, hội chị em chắc chắn mê ngất ngây.

Nguyên liệu

Đùi ếch to 8 cặp, lá cách/ lá nghệ 150g, hành tỏi băm 2 muỗng canh, sả băm 1 muỗng canh, ớt băm 1 muỗng cà phê, nước cốt dừa 3 muỗng canh. Ăn kèm: chanh. Gia vị: đường, bột cà ri, dầu điều, bột canh.

Thực hiện

- Làm xốt ướp ếch: đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu điều, cho hành tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm, sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm 1/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, đun hỗn hợp cho hơi sánh, tắt lửa, cho ếch vào ướp 10 phút.

- Dùng lá cách hoặc lá nghệ quấn quanh đùi ếch.

- Nướng: nướng chín kỹ đùi ếch, lá cách chín sem sém. 

- Làm bột canh sả chanh: Ngâm 1 muỗng canh sả non bào với 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 3 phút, thêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, trộn đều. 

- Xếp đùi ếch nướng lá cách ra dĩa, khi ăn chấm với bột canh sả chanh.

Mách nhỏ

- Dùng nước cốt dừa làm xốt ướp giúp thịt ếch thơm béo và có màu sắc đẹp. 

- Ngâm sả bào với nước cốt chanh giúp sả thơm dịu, dễ ăn. 

TRUNG KIM