Cá hường biển kho dưa cà

Cập nhật, 08:43, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)

 

Chua mềm, thấm vị, săn chắc, thơm ngon. Món gì mà nghe hấp dẫn vậy ta? Hãy cùng khám phá món ngon tuần này nhé!

Nguyên liệu

400g cá hường biển (cá đổng), 200g dưa cải chua (chọn phần cọng nhiều), 100g cà chua bi, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 trái ớt hiểm, 1 trái cà chua chín đỏ, 2 cây hành lá. Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Cá hường biển ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, để thấm. Cà chua cắt hạt lựu.

- Cải chua cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập giập.

- Chiên cá: Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, lấy ra dĩa.

- Kho: Phi thơm hành tím băm, cho cải chua, cà chua cắt hạt lựu và cà chua bi vào xào mềm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào cải chua mềm thì cho vào 1 chén nước, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt đun sôi, xếp cá vào lại, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết thì cho hành lá vào rồi tắt lửa.

- Lấy cá kho dưa cà ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Ướp cá với muối cho cá chắc mình, khi chiên cá sẽ săn thịt.

- Xào cà chua và cải chua cùng 1 ít hạt nêm để cải chua mềm và thấm vị.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)