Lẩu Thái cua đồng

Cập nhật, 05:50, Thứ Năm, 02/08/2018 (GMT+7)

Hương vị chua cay đặc trưng của lẩu Thái kết hợp với thịt cua đồng dân dã tạo nên một món ăn với hương vị mới lạ, bổ dưỡng với phần mực, tôm tươi giòn, xì xụp nước lẩu cùng bún tươi thì quá hấp dẫn. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần những người thân quây quần bên nhau!

Nguyên liệu

Cua xay (không nêm muối) 300g, cà chua 2 quả, tôm đất 200g, mực ống 1 con, đậu hủ bi chiên 100g, bắp bò hoa 1 cái, lá tàu hủ ky chiên giòn 1 lá, hành tím băm, hành lá, ớt hiểm.

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men, gia vị nêm sẵn lẩu Thái. Ăn kèm: bún, rau muống, rau cần nước, cải thảo, hoa chuối bào.

Thực hiện

- Cua xay hòa từ từ với 1,6 lít nước, lọc lấy nước cua. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ.

- Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt ngắn 5cm, xếp ra dĩa.  

- Tôm đất bóc vỏ, chừa đuôi. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Bắp bò cắt lát mỏng. Xếp ra đĩa.

- Phi thơm hành tím băm và ớt hiểm đập giập, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, đổ nước cua vào nấu sôi, giảm lửa, đợi riêu cua đóng lại trên mặt nước thì vớt riêu cua ra tô cho khỏi bị bể, thêm đậu hủ bi và cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê đường, nấu sôi lại tắt bếp.

- Múc nước lẩu ra nồi lẩu, khi ăn nhúng tôm, mực, bắp bò, tàu hủ ky và các loại rau, ăn kèm với bún.

Mách nhỏ

- Hòa cua xay với nước từ từ để có thể lấy hết được thịt cua.

- Khi nước sôi cần giảm lửa để riêu cua không bị vỡ nát. 

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)