Vịt nướng me cay

Cập nhật, 17:18, Thứ Năm, 26/07/2018 (GMT+7)

 

Một biến tấu lạ giúp khẩu vị của bạn thêm phong phú là vịt nướng me cay. Lớp mỡ phủ ngoài giúp miếng vịt óng lên màu vàng nâu hấp dẫn cộng thêm mùi thơm phức và vị ngon ngọt của thịt vịt ngấm gia vị. Bạn còn chờ gì mà không xắn tay áo, vào bếp thôi!

Nguyên liệu

Vịt 1/2 con, khoai lang 1 củ, nước me 4 muỗng canh, ớt sa tế 4 muỗng canh, sữa đặc có đường 2 muỗng canh, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng sợi, húng lủi; muối, đường, rượu trắng; bơ đậu phộng, chanh, nước mắm, nước tương, bột ngọt.

Thực hiện

- Khoai lang cắt lát 3mm.

- Ướp vịt: vịt chặt miếng 4cm, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh sa tế, 4 muỗng canh nước me, để thấm khoảng 30 phút.

- Rau ăn kèm: xếp hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi, rau húng lủi ra dĩa.

- Nướng vịt và khoai trên lửa than hoặc trong lò nướng 1800C đến khi thịt và khoai chín vàng.

- Pha xốt bơ đậu phộng: trộn chung 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, khuấy cho tan đều, thêm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

- Xếp thịt vịt với khoai lang nướng và hành lá, ngò rí, rau thơm ra dĩa, chấm kèm xốt bơ đậu phộng.

Mách nhỏ

- Sử dụng sữa đặc thay đường để tạo vị ngọt và béo cho món ăn.

- Dùng nước nóng để pha xốt đậu phộng giúp gia vị và bơ đậu phộng dễ hòa tan.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)