Nội trợ

Ba rọi kho măng

Cập nhật, 05:55, Thứ Năm, 07/06/2018 (GMT+7)

Dân dã, ngon miệng nhưng ai ai cũng thích. Đó là món ngon “quốc dân”- ba rọi kho măng. Chỉ cần 1 chén cơm trắng thêm nồi thịt kho hấp dẫn với nước thịt kho sánh sệt, màu óng lên bắt mắt, đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không nghỉ đấy!

Nguyên liệu

Thịt ba rọi 200g, măng luộc 200g, trứng cút luộc 15 quả, đậu hủ bi chiên 100g, hành tím băm 2 muỗng canh, tỏi băm 1 muỗng canh, hành lá 3 nhánh, ớt sừng 1 quả, ăn kèm: dưa leo, cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, dầu điều, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt. 

Thực hiện

- Thịt ba rọi cắt lát dày 1cm, ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, để thấm 15 phút. 

- Măng cắt miếng cạnh 3cm rồi ngâm nước nóng khoảng 15 phút, sau đó xả nước lạnh, để ráo. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt cắt miếng. Hòa 1 muỗng hạt nêm với 1 chén nước.

- Đun nóng dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.

- Thắng caramel: đun nóng 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh dầu điều, cho thịt và măng vào xào thơm, đổ chén nước hạt nêm vào, kho nhỏ lửa khoảng 7 phút thì thêm trứng cút và đậu hủ vào kho thêm 5 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá và ớt sừng vào đảo đều.

- Múc thịt kho măng ra dĩa, dùng với cơm và dưa leo, dưa chua tùy ý.

Mách nhỏ

- Thắng caramel bằng dầu điều cho màu nước kho đẹp.

- Dùng hạt nêm thay nước dùng để món kho đậm đà.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)