Nội trợ

Cá thu chiên giòn xốt chanh dây

Cập nhật, 05:52, Thứ Năm, 31/05/2018 (GMT+7)

Xốt chanh dây ngon miệng với vị chua dịu như một loại gia vị rất “Tây”, kết hợp cùng cá thu chiên giòn “rất quen” tạo thành một món ăn đầy sắc màu, đủ vị ngọt chua và tròn đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Cá thu 3 lát (khoảng 300g), chanh dây 2 quả, hành tây 1 củ nhỏ, cà chua 1 quả, dưa leo 1 quả, hành tỏi băm 1 muỗng canh, hành ngò. Gia vị: muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột chiên giòn. 

Thực hiện

- Cá thu ướp với 1 muỗng canh mù tạt vàng, để riêng.

- Dưa leo, cà chua: bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1 muỗng cà phê hạt. 

- Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.

- Chiên cá: đun nóng 5 muỗng dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói bột chiên giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. 

- Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng.

Mách nhỏ

- Ướp cá với mù tạt vàng giúp khử mùi tanh của cá.

- Chiên cá với bột chiên giòn giúp chiên cá đỡ bị văng dầu và cá chiên không bị khô.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)