Canh cải xoăn

Cập nhật, 21:48, Thứ Năm, 14/12/2017 (GMT+7)

 

Cải xoăn dồi dào vitamin C, lại giàu chất xơ, đem nấu cùng nồi thịt xay trộn đều với trứng gà. Món ăn có màu sắc bắt mắt từ đỏ, vàng, xanh của rau củ; còn nước canh thì rất trong. Cứ dọn ra rồi húp từng ngụm nóng hổi cùng cả nhà, thật là quá hấp dẫn!

Nguyên liệu

Cải xoăn 300g, thịt xay 100g, trứng gà 2 quả, đậu trắng luộc 150g, cà chua 2 quả, hành tím cắt lát 5 củ, hành lá 5 cọng. Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện

- Cải xoăn bỏ thân, lá cắt khúc. Đầu hành trắng băm nhỏ, lá cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Trứng gà đánh tan.

- Trộn đều thịt xay, trứng gà, đầu hành trắng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

- Cho hỗn hợp trứng thịt vào nồi với 1,5 lít nước lạnh, nấu nổi váng, vớt để riêng váng thịt với nước canh.

- Phi thơm hành tím, cho cà chua, đậu trắng vào xào sơ. Thêm nước canh vào nấu sôi, rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, nếm vị vừa ăn, sau đó cho cải xoăn vào nấu chín, tắt lửa.

- Múc canh và váng thịt ra tô, rắc hành lá, tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Cho trứng vào thịt để tạo váng thịt chắc hơn.

- Nấu từ nước lạnh, nước canh sẽ trong hơn.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)