Nội trợ

Canh cá nấu mẻ

Cập nhật, 04:53, Thứ Năm, 26/10/2017 (GMT+7)

Mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hòa vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Nguyên liệu

Cá lóc bông 400g, mẻ 3 muỗng canh, cà chua 3 quả, nghệ 1 củ nhỏ, hành khô 2 củ, thì là, hành lá, nước mắm, dầu ăn, bột canh.

Thực hiện

- Cá cắt khúc 3cm, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh, để thấm.

- Cà chua cắt nhỏ 1 quả, 2 quả còn lại cắt múi cau. Hành khô cắt lát mỏng. Mẻ lọc lấy nước. Nghệ giã giập lấy nước cốt trộn cùng nước mẻ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm.

- Đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng, lấy ra để riêng.

- Tiếp tục phi hành, cho cà chua vào xào, nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng bột canh, rồi thêm mẻ và 1 lít nước lọc vào, đun sôi, cho cá đã chiên và cà chua bổ múi cau vào, giảm nhỏ lửa, nêm thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, đun khoảng 5 phút, cuối cùng nêm thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt lửa.

- Múc canh ra tô, thêm hành lá và thì là, dùng nóng.

Mách nhỏ

- Hòa nghệ vào mẻ để món canh có màu vàng đẹp mắt.   

- Chiên cá trước để khử mùi tanh và tạo mùi thơm.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)