Nội trợ

Ngon ngất ngây với canh ngao nấu chua

Cập nhật, 05:15, Thứ Năm, 31/08/2017 (GMT+7)

Một bát canh ngao nấu chua sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, làm dịu đi cái nắng nóng, oi bức của mùa hè.

Nguyên liệu

- 1kg ngao, 5 quả cà chua, 1 quả dứa, hành củ, hành hoa, rau răm, thì là, gia vị.

Cách làm

- Ngao ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa thật sạch. Cho ngao vào nồi đặt lên bếp luộc sôi.

- Khi ngao mở miệng hết thì tắt bếp. Lấy phần thịt ngao và gạn lấy nước luộc ngao để riêng.

- Cà chua rửa sạch xắt miếng cau, dứa gọt vỏ, xắt lát, hành củ đập giập, hành hoa, rau răm, thì là xắt nhỏ.

- Cho hành củ và 1 nửa cà chua vào phi thơm cùng chút dầu ăn, để cà chua nhừ thì cho dứa vào đảo đều, để thêm khoảng 3 phút rồi cho phần thịt ngao vào tiếp tục đảo đều cùng hỗn hợp cà chua, dứa, sau đó cho phần nước luộc ngao vào nồi (có thể thêm nước canh nếu muốn dùng nhiều).

Để nước sôi, chờ phần cà chua xắt miếng cau vào chín tới, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho phần hành hoa, rau răm, thì là xắt nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp.

Cho canh vào tô, ăn nóng cùng cơm hoặc bún kèm với rau xà lách rất ngon.

Cách nấu canh ngao chua khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vị chua dịu của rau củ, vị ngọt của nước ngao sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng.

TRUNG KIM (theo afamily)