Cánh gà om coca

Cập nhật, 05:43, Thứ Năm, 16/03/2017 (GMT+7)

Thay vì những món cánh gà được chế biến theo cách quen thuộc như chiên, nướng, xốt chua ngọt.v.v..., hôm nay hãy thử vào bếp và làm món cánh gà om coca. Từng miếng cánh gà om coca thấm đẫm gia vị, thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. 

Nguyên liệu

- 4 cái cánh gà; 1 củ hành tây; 1/2 lon coca; 1 muỗng xì dầu; 1 muỗng dầu hào; 1 củ gừng; 1 nhánh hành lá.

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

Thực hiện

- Cánh gà rửa sạch sẽ với chút giấm và muối rồi để cho ráo nước, sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà. 

Cho cánh gà vào 1 cái chén to, sau đó thêm chút xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, bột nêm vào rồi trộn đều, ướp gà khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng, hành lá xắt nhỏ, hành tây cắt sợi nhỏ.

- Cho chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun nóng dầu thì gắp từng miếng cánh gà vào chảo, chiên đến khi 2 mặt cánh gà xém vàng thì gắp ra đĩa.

Làm lần lượt đến khi chiên hết số gà bạn có. Vẫn sử dụng chảo ấy, cho gừng vào xào thơm lên, sau đó cho hành tây vào xào sơ qua. Tiếp theo, bạn cho cánh gà vào đảo đều, thêm coca vào rồi đậy vung lại, om lửa liu riu. Om cánh gà như vậy cho đến khi gần cạn nước là được.

Thỉnh thoảng bạn mở vung ra, đảo đều cho cánh gà ngấm gia vị nhé! Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá cắt nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn. 

- Xúc cánh gà om coca ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng hay bia đều rất tuyệt.

Phan Tân (theo Emdep.vn)