Thịt ba chỉ kho coca

Cập nhật, 13:51, Thứ Năm, 12/01/2017 (GMT+7)

Thay vì dùng nước dừa để kho thì coca thay thế vẫn ngon, giúp thịt mềm mà không bị nát, lớp da dai dai, nước thịt đậm đà hơn.

Thịt ba chỉ kho coca
Thịt ba chỉ kho coca

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ; 1 lon coca; 1 muỗng canh dầu điều; 5 tép tỏi; 1 thanh quế; 1 củ hành tím; ít hành lá, ớt.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím bằm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá cắt khúc, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng canh dầu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường vào, đợi cho đường ngả màu cánh gián trút thịt vào xào nhanh tay. Khi thịt bắt đầu săn lại đổ nước coca vào, nêm lại vừa ăn, thả quế vào cho thơm. Nồi thịt sôi hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.

- Cắt ớt trang trí thêm hấp dẫn. Thịt ba chỉ kho coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

PHAN TÂN (theo Cooky.vn)